Spiga

JibJab ออกวีดีโอใหม่ล้อเลียนเลือกตั้งปธน.อเมริกา2008แบบเจ็บๆคันๆ(ทำได้น่ารัก+อย่างฮา+เนื้อหาสร้างสรร :)

ที่มา: Chronicle of idea

รับชม JibJab takes a Jab at election ได้ที่วีโอคลิปข้างล่างนี้
JibJab ออกวีดีโอชุดใหม่ซึ่งถูกตั้งชื่อให้ว่า "It's time for some campaignin!" โดยมีเนื้อหาล้อเลียนนโยบายการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ 2008 ของผู้สมัครรับเลือกตั้งโดยเฉพาะผู้สมัครเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากทั้ง 2 พรรคอย่างจอห์น แมคเคน ตัวแทนจากพรรครีพลับลิกันและบารัค โอบามา ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต วีดีโอชุดใหม่นี้ถือว่าทำได้น่ารักดีค่ะแม้จะออกแนวเสียดสี ล้อเลียนนิดๆ


แต่แม้จะมีการล้อเลียนรัฐบาลบุชซึ่งกำลังจะครบวาระการบริหารประเทศในปีนี้และผู้สมัครจากทั้งสองพรรค ขณะเดียวกันวีดีโอชุดนี้ก็กำลังบอกกับคนอเมริกันและผู้ชมวีดีโอนี้ทั่วโลกว่า ไม่ว่าในสนามแข่งขัน Presidential Election 2008 จะเข้มข้นดุเดือดเพียงใด แต่นี่แหละคือ ประชาธิปไตยอันแข็งแกร่งของอเมริกา พวกเราเลือกประธานาธิบดีทุกๆ 4 ปี ประชาชนใช้สิทธิ 1 เสียงของตนออกไปเลือกผู้นำที่พวกเราคิดว่าจะทำประโยชน์ให้กับตนเองและประเทศมากที่สุด


การเมืองของตะวันตกนั้น โดยเฉพาะในอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นประธานาธิบดีบุช ,จอห์น แมคเคน, ฮิลลารี คลินตันและบารัค โอบามา พวกเขาคือ "นักการเมือง" ค่ะ ไม่ใช่ "มนุษย์ที่เต็มไปด้วยจริยธรรม คุณธรรม" ที่แตะต้องวิพากษ์ วิจารณ์ไม่ได้

ทิ้งท้ายวันนี้ ....วีดีโอชุดนี้เป็นที่ชื่นชอบของพวกลิเบอร์รัลมาก พวกเขาดีใจกันยกใหญ่บอกว่า "ปีนี้นายบุชไปแล้ว".... ผู้เขียนฟัง Liberal whining แล้วรำคาญหูจริงๆค่ะ .... ฮ่า ฮ่า พวกลิเบอร์รัลและพวกซ้ายนี่ทำใจยอมรับไม่ได้ว่าบุชนั้นคือผู้ชนะที่แท้จริงในสนามเลือกตั้งทั้งสองครั้งที่ผ่านมา ความคิดเช่นนี้เป็นที่น่าขบขันยิ่งนัก

ประธานาธิบดีบุชพ้นจากตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปีนี้ไม่ใช่เพราะคนอเมริกันไม่เลือกท่าน (ตรงกันข้ามชัยชนะในปี 2000 & 2004 ของบุชตบหน้านักวิเคราะห์การเมืองฝ่ายลิเบอร์รัลฉาดใหญ่ทีเดียว

ประธานาธิบดีบุชพ้นจากตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐไม่ใช่เพราะท่านถูกอิมพีชเม้นท์

แต่จอร์จ ดับเบิ้ลยู บุชพ้นจากตำแหน่งเพราะท่านเป็นประธานาธิบดีที่คนอเมริกันเลือกเข้ามาบริหารประเทศครบเทอม 8 ปีเต็มพอดี ท่านบริหารประเทศครบเทอมแล้วแถมไม่ถูกอิมพีชเม้นท์แบบนาย บิล คลินตัน ด้วย

ที่บอกว่าบุชโกหกเรื่องสงครามอิรัคนั้นมันก็ "นิทานหลอกเด็กของพวกเดโมแครตและลิเบอร์รัล" นั่นเอง หากประธานาธิบดีบุชโกหกเรื่องสงครามอิรัคอย่างที่นักวิชาการ นักการเมืองฝ่ายตรงข้าม นักสื่อสารมวลชนฝ่ายลิเบอร์รัลกล่าวหา ท่านบุชคงถูกอิมพีชเม้นท์ไปแล้ว แต่นี่ฝ่ายตรงข้ามทำอะไรประธานาธิบดีบุชไม่ได้แม้แต่กระทงเดียวได้แต่ทำ "สงครามกล่าวหา" ก็เพราะท่านบุชไม่ได้โกหกนั่นเองแต่จอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช ได้พูดความจริงเกี่ยวกับสงครามอิรัคต่างหาก

คนเป็นประธานาธิบดีมาโกหกนี่เรื่องใหญ่โตเชียวนา ระบบถ่วงดุลย์อำนาจอันเข้มแข็งของอเมริกาไม่เอาไว้หรอก มีตัวอย่างให้เห็นมาแล้วในอดีตที่ประธานาธิบดีถูกถอดถอน


ประธานาธิบดีบุชเป็นประธานาธิบดีที่ผู้เขียนนิยมชมชอบมากที่สุดคนหนึ่ง เสียดายที่ท่านไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้อีก ไม่อย่างนั้นเห็นทีต้องอุ้มท่านบุชเข้าทำเนียบขาวอีกครา :D


0 ความคิดเห็น: